Băng Tải Tự Chế Có Ưu – Nhược Điểm Gì? Có Nên Sử Dụng Không?

Băng tải tự chế là thiết bị được nhiều doanh nghiệp sử dụng vào mục đích sản xuất, vận chuyển. Tuy nhiên, nhiều loại băng tải chưa được kiểm định về chất lượng nên hoàn hoàn có thể xảy ra các tình trạng lỗi khác nhau. Từ đó dẫn tới việc dừng hoạt động khi đang vận hành. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng TITAN Vina tìm hiểu kỹ hơn về ưu – nhược điểm của loại băng tải này trong ứng dụng thực tế.

Băng Tải Tự Chế Có Ưu - Nhược Điểm Gì? Có Nên Sử Dụng Không?
Băng Tải Tự Chế Có Ưu – Nhược Điểm Gì? Có Nên Sử Dụng Không?  

Băng tải tự chế là gì?

Băng tải tự chế là loại băng tải được sản xuất và lắp ráp một cách đơn giản. Tuy nhiên, không được kiểm định về chất lượng cũng như khả năng ứng dụng vào thực tế. Thông thường, loại băng tải này chỉ được sản xuất tại các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ.

Vì độ bền và khả năng hoạt động của băng tải tự tự sản xuất không được kiểm định nên không được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Thực tế cho thấy, nếu không được tính toán chi tiết, loại băng tải này hoạt động hay bị lỗi và hỏng.

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Băng Tải Bị Lệch Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Ưu điểm của băng tải tự chế

Vì được trực tiếp sản xuất nên loại băng tải này sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp: Trong quá trình sản xuất băng tải, doanh nghiệp sẽ tự hiểu được mình cần gì, cần loại băng tải như thế nào. Từ đó sẽ chủ động về các module, chủ động điều chỉnh băng tải.
 • Chi phí rẻ hơn: Đối với các loại băng tải tự sản xuất, vì không mất nhiều chi phí để thuê đơn vị khác sản xuất nên doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí. Từ đó dẫn tới giá thành có thể rẻ hơn (với điều kiện phải chọn được nguồn cung cấp phụ kiện uy tín, chất lượng). Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp doanh nghiệp mua nhỏ lẻ sẽ dẫn đến giá thành linh kiện bị đẩy cao lên. Và đó cũng là lý do khiến chi phí tốn kém hơn so với các đơn vị chuyên sản xuất băng tải.
Băng Tải Tự Chế Có Ưu - Nhược Điểm Gì? Có Nên Sử Dụng Không?
Băng tải tự sản xuất tiết kiệm được chi phí nhưng không được kiểm định về chất lượng

Nhược điểm của băng tải tự chế

Vì không được kiểm định về chất lượng cũng như khả năng ứng dụng vào thực tế nên băng tải tự chế có những nhược điểm như sau:

 • Chất lượng không cao: Băng tải tự sản xuất không có sự tính toán chi tiết về độ bền, độ chịu tải. Chính vì thế mà chất lượng của băng tải khi đi vào hoạt động cũng sẽ bị hạn chế.
 • Tuổi thọ băng tải thấp: Những kỹ sư sản xuất băng tải tự chế thường không có chuyên môn cao, còn nhiều thiếu sót trong quá trình lựa chọn và tính toán nguyên vật liệu lắp ráp. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác dẫn đến băng tải tự sản xuất thường nhanh hỏng, tuổi thọ ngắn.
 • Không đảm bảo tính an toàn: Đa phần băng tải tự sản xuất đều sử dụng các loại linh kiện kém chất lượng. Bên cạnh đó, kỹ thuật lắp ráp cũng không cao. Từ đó dẫn đến tình trạng lỗi động cơ, khung băng tải… bất kỳ lúc nào. Nhất là khi băng tải hoạt động ở mức công suất cao.
 • Tốn thời gian: Đối với kỹ sư không chuyên, thời gian sản xuất rất lâu. Hơn nữa còn phải mất thời gian nghiên cứu và tìm hiểu từ đầu.
 • Không đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp: Trên thực tế, băng tải vận hành tốt phải dựa trên nhiều yếu tố. Điều này được rút ra bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, với các kỹ sư không chuyên thì đó sẽ là một điều khá khó khăn.

Có nên sử dụng băng tải tự sản xuất không?

Sau quá trình phân tích về ưu – nhược điểm của băng tải tự chế, bạn đã có thể quyết định có nên sử dụng hay không?

Có thể thấy rằng, băng tải tự sản xuất giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Nếu may mắn sản xuất ra loại băng tải chất lượng và đảm bảo tuyệt đối thì có thể sử dụng lâu dài. Thế nhưng, không có điều gì là chắc chắn cả. Nếu chiếc băng tải kém chất lượng, không đảm bảo kỹ thuật sẽ dẫn đến “tiền mất tật mang”. Đó là điều không thể tránh khói.

Như vậy, việc sử dụng băng tải tự sản xuất, băng tải kém chất lượng là hoàn toàn không nên. Dù chỉ mới mục đích tiết kiệm chi phí nhưng lại có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác. Tốt nhất là nên tìm kiếm một nhà sản xuất hoặc phân phối băng tải giá rẻ, chất lượng để hợp tác.

Băng Tải Tự Chế Có Ưu - Nhược Điểm Gì? Có Nên Sử Dụng Không?
Nên hợp tác với nhà sản xuất băng chuyền, băng tải để đảm bảo an toàn, uy tín và chất lượng

>> Xem thêm: Quy Trình Vận Hành Băng Tải, Băng Chuyền An Toàn – Hiệu Quả

Titan Vina – Công ty sản xuất băng tải truyền

Hiện nay rất nhiều công ty thiết kế băng tải và lắp đặt hệ thống băng tải. Titan Vina là đơn vị chuyên sản xuất băng tải, tư vấn khách hàng về các lĩnh vực công nghiệp. Dưới đây là các lý do bạn nên lựa chọn Titan Vina làm đối tác sản xuất của mình:

 • Luôn đảm bảo chất lượng cao và công năng sử dụng tối ưu. Sản phẩm được nghiên cứu phân tích kỹ lưỡng rồi mới sản xuất giao đến khách hàng.
 • Thiết kế theo các tiêu chuẩn chung. Vì thế, khả năng tháo lắp nhanh, thay đổi dễ dàng.
 • Các tính năng được thiết kế theo yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, công năng sử dụng luôn được cao nhất.
 • Giảm chi phí nhân công cho việc di chuyển vật liệu.
 • Băng chuyền luôn dễ vận hành, hoạt động. Ngoài ra cũng dễ dàng thay thế và bảo trì, bảo dưỡng
 • Luôn tư vấn tận tâm và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
 • Giá cả cạnh tranh.

Với mỗi một mục đích sử dụng băng tải và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ thiết kế và bóc tách báo giá riêng theo từng thiết kế nên sẽ không có báo giá chung nhất. Tuy nhiên, với sự lành nghề và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự tin báo giá nhanh và giá cực kỳ cạnh tranh với chất lượng tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với Titan Vina để gửi yêu cầu và nhận báo giá tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Km12 – Đường Cầu Diễn, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0975 263 289 (Mr. Việt – Zalo)

Email: vietnguyen@titanvina.com.vn

Website: titanvina.com.vn

Băng Tải Tự Chế Có Ưu – Nhược Điểm Gì? Có Nên Sử Dụng Không?