Các dạng băng tải thực phẩm, báo giá và nhận sản xuất

Băng tải thực phẩm là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống chế biến thực phẩm hiện đại. Nó ngày càng trở nên quan trọng và giúp tối ưu quy trình sản xuất đầu ra cho thành phẩm.

Băng chuyền dùng trong thực phẩm không chỉ giúp tăng cường hiệu quả sản xuất mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, là yếu tố quyết định đối với chất lượng cuối cùng của sản phẩm.

Trong bài viết này, Titan VINA sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về các dạng băng tải thực phẩm hiện có, vai trò của chúng trong ngành công nghiệp thực phẩm, cũng như những lưu ý quan trọng khi chọn mua.

Băng tải thực phẩm là gì
Mẫu băng tải di chuyển lon nước

Băng tải thực phẩm là gì?

Băng tải thực phẩmbăng tải tự động chuyên dùng trong ngành thực phẩm với quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến và đóng gói khép kín. Dây chuyền thực phẩm giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lao động của còn người khiến cho việc sản xuất, vận chuyển một cách dễ dàng, nhanh chóng, tăng năng suất và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Hệ thống vận chuyển tự động này là một phần không thể thiếu trong hầu hết các nhà máy chế biến thực phẩm từ bánh kẹo, ngũ cốc đến thực phẩm tươi sống như thịt lơn, thịt gà và hải sản… Băng chuyền sản xuất thực phẩm không chỉ giúp tăng cường hiệu suất và tự động hóa quy trình sản xuất mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các loại băng tải thực phẩm thường được làm từ vật liệu cao cấp an toàn, không độc hại và dễ dàng vệ sinh như thép không gỉ, PVC, hoặc PU chất lượng cao. Chúng được thiết kế để chịu đựng được môi trường sản xuất ẩm ướt và nhiệt độ đặc trưng của ngành thực phẩm, đồng thời dễ dàng tháo lắp và vệ sinh để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Ngoài ra, băng tải công nghiệp thực phẩm còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như hệ thống kiểm soát tự động, cảm biến và các thiết bị điều chỉnh tốc độ cho phép nó linh hoạt thích ứng với nhiều loại sản phẩm và quy trình sản xuất khác nhau.

Vai trò quan trọng của băng tải công nghiệp thực phẩm trong hoạt động sản xuất

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, băng chuyền công nghiệp đóng một vai trò không thể phủ nhận trong việc cải thiện và tối ưu hóa quy trình sản xuất. Sự đa dạng trong kiểu cách và chức năng của các loại băng tải này không chỉ giúp tăng cường hiệu quả làm việc mà còn đảm bảo tính linh hoạt và đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm đầu ra.

Vai trò băng tải công nghiệp thực phẩm trong sản xuất
Các mẫu băng tải sản xuất thực phẩm

Băng tải thực phẩm giúp di chuyển sản phẩm hoàn thiện và nguyên liệu thô như thịt gà, thịt heo, các loại gia vị… một cách nhanh chóng và liên tục từ quy trình này sang quy trình khác. Điều này giúp giảm thời gian hoàn thiện một cách sản phẩm một cách tốt nhất.

Việc sử dụng hệ thống băng tải trong sản xuất thực phẩm cũng giúp giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa con người và thực phẩm, từ đó hạn chế nguy cơ ô nhiễm chéo và bảo vệ chất lượng sản phẩm.

Các loại băng tải công nghiệp thực phẩm có khả năng thích ứng với nhiều loại sản phẩm và quy trình sản xuất khác nhau. Điều này cho phép doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh và thay đổi cho phù hợp với các sản phẩm thức ăn và đồ uống mới mà không cần đầu tư thêm nhiều thiết bị.

Băng tải dùng trong thực phẩm còn giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua việc tích hợp các hệ thống kiểm tra và phân loại tự động, đảm bảo rằng chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn mới được chuyển tiếp đến các giai đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất.

Sử dụng băng tải trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm còn giúp giảm thiểu lãng phí nguyên liệu, qua đó tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực và giảm chi phí sản xuất.

băng chuyền sản xuất thực phẩm
Băng chuyền sản xuất thực phẩm cực kì quan trọng với các doanh nghiệp

Những dạng băng tải thực phẩm mà Titan Vina sản xuất

Titan Vina với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành công nghiệp chế tạo máy móc công nghiệp. Chúng tôi đã và đang phát triển một loạt các dạng băng tải sử dụng trong thực phẩm cho các Doanh nghiệp lớn trên toàn miền Bắc, miền Trung và cả miền Nam.

Dưới đây là một số dạng băng tải nổi bật do Titan Vina sản xuất và thiết kế:

Băng tải nhựa thực phẩm

Băng tải nhựa dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm được thiết kế với mặt băng làm từ nhựa PU, PVC chất lượng cao, an toàn cho thực phẩm. Loại băng tải này phù hợp cho việc vận chuyển các sản phẩm yêu cầu độ sạch sẽ cao và không chịu nhiệt. Nó thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm tươi sống hoặc bánh kẹo.

Băng tải cao su thực phẩm

Băng tải cao su dành cho thực phẩm của Titan Vina được làm từ cao su không độc hại, phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Loại băng tải này đặc biệt phù hợp cho việc vận chuyển các sản phẩm cần độ bám và độ đàn hồi cao, như thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm đông lạnh.

Băng tải xích dùng trong thực phẩm

Băng tải xích dùng trong thực phẩm
Mẫu băng tải xích chuyển thùng hàng thực phẩm

Băng tải xích chế biến thực phẩm được thiết kế với các mắt xích liên kết với nhau, tạo thành một hệ thống băng tải vững chắc và bền bỉ. Loại băng tải này thường được sử dụng trong các quy trình sản lấy các hộp nguyên liêu, vận chuyển nguyên liệu từ xe hàng vào kho.

Băng tải sấy hoa quả

Mẫu băng tải kết hợp với máy sấy cao cấp
Mẫu băng tải kết hợp với máy sấy cao cấp

Băng tải sấy khô hoa quả là loại băng tải được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ quá trình sấy khô hoa quả và các loại thực phẩm khác. Loại băng tải này thường có cấu trúc cho phép không khí nóng lưu thông đều, giúp quá trình sấy diễn ra nhanh chóng và đồng đều.

Hệ thống băng chuyền sản xuất thực phẩm phức tạp

Titan Vina còn cung cấp các hệ thống băng chuyền sản xuất thực phẩm phức tạp, được thiết kế theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Các hệ thống này thường bao gồm nhiều loại băng tải khác nhau, kết hợp cùng các thiết bị tự động hóa và bàn thao tác nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Mỗi loại băng tải do Titan Vina sản xuất đều được thiết kế với mục tiêu đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh và an toàn thực phẩm, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất và linh hoạt trong quá trình sản xuất. Gọi ngay 0975 263 289 để được tư vấn và hỗ trợ toàn diện.

Ứng dụng của băng tải thực phẩm

Băng chuyền sản xuất thực phẩm có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm. Dưới đây là một số ứng dụng chính của băng tải thực phẩm:

Băng chuyền sản xuất bánh kẹo, bánh mì, ngũ cốc

Trong ngành sản xuất bánh kẹo, bánh mì và ngũ cốc, băng tải thường được sử dụng để di chuyển nguyên liệu, sản phẩm nửa thành phẩm và sản phẩm cuối cùng qua các giai đoạn khác nhau của quy trình sản xuất. Nó đảm bảo quy trình vận chuyển liên tục hiệu quả và vệ sinh, từ việc trộn nguyên liệu đến đóng gói sản phẩm cuối cùng.

Băng tải chế biến thực phẩm tươi sống

Trong chế biến thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt heo, thịt gà, vịt, băng tải đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển các sản phẩm này qua các giai đoạn chế biến, đóng gói, cho vào ngăn lạnh, kiểm tra chất lượng. Băng tải trong ứng dụng này thường được làm từ vật liệu chống gỉ, dễ dàng vệ sinh và bảo trì, giúp duy trì vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Băng chuyền sản xuất thực phẩm dạng khô

Đối với việc sản xuất thực phẩm dạng khô như hoa quả sấy và chè khô… băng tải có vai trò hỗ trợ quá trình sấy, làm khô và đóng gói. Băng tải trong ứng dụng này thường được thiết kế để chịu nhiệt và có tốc độ chậm, đảm bảo quá trình sấy diễn ra đều và hiệu quả.

Băng chuyền lẩu dùng cho các nhà hàng Buffet

Trong các nhà hàng buffet, băng chuyền được sử dụng để vận chuyển nguyên liệu nấu lẩu từ nhà bếp đến bàn ăn của khách hàng. Loại băng tải này không chỉ tạo sự tiện lợi mà còn gây sự thu hút cho khách hàng, nó cũng góp phần đẩy mạnh chiến dịch truyền thông của cưa hàng.

Những ứng dụng của băng chuyền sản xuất thực phẩm chứng minh rằng chúng không chỉ giới hạn ở việc vận chuyển sản phẩm, mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh khác của ngành công nghiệp thực phẩm khác nhau từ chế biến đến phục vụ.

TITAN VINA – đơn vị cung cấp hệ thống băng tải dùng trong thực phẩm hiện đại, sạch sẽ, kháng khuẩn tốt

Những lý do quý khách hàng nên sử dụng băng tải – băng chuyền thực phẩm tại TITAN VIỆT NAM:

 1. Hệ thống băng tải thực phẩm công nghiệp của Titan Vina được tích hợp với công nghệ tiên tiến, bao gồm các hệ thống kiểm soát tự động và hệ thống sấy, hệ thống khử khuẩn, hệ thống đóng hộp…giúp quá trình sản xuất diễn ra tối ưu hơn bao giờ hết.
 2. Với thiết kế dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, cùng với việc sử dụng vật liệu chất lượng cao không độc hại, các hệ thống băng tải của Titan Vina đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tối ưu.
 3. Một trong những ưu điểm nổi trội nữa của băng tải chế biển, sản xuất thực phẩm từ Titan Vina là khả năng kháng khuẩn. Các vật liệu và cấu trúc của băng tải được chọn lựa và thiết kế để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, đảm bảo môi trường sản xuất thực phẩm sạch sẽ và an toàn.
 4. Dù là thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, hay thực phẩm dạng khô thì các giải pháp Titan Vina mang đến luôn đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 5. Titan Vina cũng nổi tiếng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau bán hàng, bao gồm bảo trì, sửa chữa, và tư vấn kỹ thuật, nhằm đảm bảo hệ thống băng tải luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Titan Vina luôn cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm và giải pháp tối ưu nhất, không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn về vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm tăng cường hiệu suất sản xuất và duy trì chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất.

Những chú ý cần biết khi sản xuất băng chuyền thực phẩm

Trong quá trình sản xuất băng tải thực phẩm, có một số yếu tố quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Dưới đây là các khía cạnh cần được chú trọng:

 1. Hệ thống phải sạch sẽ, phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 2. Nên tích hợp thêm hệ thống kháng khuẩn, kháng chất hóa học
 3. Phải dễ dàng vệ sinh
 4. Thiết kế tách biệt để ngăn ô nhiễm chéo
 5. Phải đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm
 6. Kiểm soát nhiệt độ nếu cần thiết

Giá băng tải thực phẩm trung bình bao nhiêu?

Hiện nay, giá sản xuất băng tải tại TITAN cực kì tốt, quý anh chị có nhu cầu sản xuất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotlive (Zalo) 0975 263 289 để nhận báo giá và tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Sau đây là bảng giá để quý anh chị tham khảo:

STT Loại băng tải Giá tham khảo
1 Băng chuyền sản xuất bánh kẹo, bánh mì, ngũ cốc Từ khoảng 300 triệu đến 5 tỉ đồng trở lên
2 Băng tải chế biến thực phẩm tươi sống Từ khoảng 200 triệu đến 3 tỉ đồng trở lên
3 Băng chuyền sản xuất thực phẩm dạng khô Từ khoảng 200 triệu đến 4 tỉ đồng trở lên
4 Băng chuyền lẩu dùng cho các nhà hàng Buffet Từ khoảng 100 triệu đến 2 tỉ đồng trở lên
5 Băng tải sấy hoa quả Từ khoảng 400 triệu đến 4 tỉ đồng trở lên
6 Băng tải nhựa thực phẩm Từ khoảng 300 triệu đến 4 tỉ đồng trở lên

Trên đây chỉ là mức giá băng tải công nghiệp thực phẩm tham khảo, tùy từng thời kỳ và tùy vào chất liệu, hãng sản xuất, thời gian sản xuất… mà giá thành sẽ có sự chênh lệnh.

Các dạng băng tải thực phẩm, báo giá và nhận sản xuất