Xe Tự Hành AGV – Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0

Xe tự hành AGV, Robot tự hành AGV là gì?

Xe tự hành AGV hay Robot tự hành AGV tiếng anh là Automation Guided Vehicle. Đây là loại xe được ứng dụng các giải pháp công nghệ dẫn đường nhằm hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong khu vực sản xuất rộng lớn đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn. Chính vì tính năng vận chuyển hàng tự động trên mà AGV có thể loại bỏ gần như hoàn toàn sự can thiệp của con người trong việc vận hành.

Xe Tự Hành AGV - Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0
Robot tự hành AGV

Tính năng chính của xe tự hành AGV

  • Điều hướng thông minh: Tự động dò đường và tránh AVG khác
  • Ổn định và hiệu quả: Tốc độ hoạt động ổn định 1.0 m/s cùng tải trọng làm việc cao đến 2500 kg
  • Độ chính xác định vị cấp milimet: Định vị trực quan và định vị laser
  • Chuyển động linh hoạt: Dẫn động hai bánh, hỗ trợ tiến lùi, xoay và vòng cung
  • Sạc thông minh: Pin có thể hoạt động hơn 8 ~ 10 giờ, sạc tự động khi không có nhiệm vụ
  • Bảo vệ an toàn cao: Hỗ trợ phát hiện khoảng cách bằng tia laser, cảm biến va chạm, nút dừng khẩn,v.v.v

Các dòng sản phẩm xe tự hành AGV của Titan Vina

1. AGV xe nâng tự động

AGV xe nâng tự động là dòng xe nâng phổ biến nhất và khiến nhiều người gợi nhớ đến khi nhắc đến xe nâng. Dòng xe này thường hoạt động bằng động cơ điện, diesel, gas/xăng,… phù hợp với cả khu vực làm việc trong nhà như kho hàng hay tại các công trường ngoài trời.

Xe Tự Hành AGV - Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0
AGV xe nâng tự động

2. AGV xe nâng

Xe nâng AGV có hướng dẫn tự động được thiết kế để thực hiện các chức năng tương tự như xe nâng do con người vận hành (vận chuyển pallet), nhưng không cần người vận hành. Chúng thích hợp cho việc thu gom pallet trên sàn và có thể xếp các pallet ở các độ cao khác nhau. Xe nâng AGV được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lưu trữ và phân loại tự động, đặc biệt là giá đỡ kho tự động. Hệ thống định vị có thể được ghi đè để cho phép điều khiển thủ công.

Xe Tự Hành AGV - Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0
AGV xe nâng tự động

3. Robot tự hành AGV kéo hàng

Xe tự hành AGV có hướng dẫn tự động, kéo một hoặc nhiều phương tiện không có trợ lực, có tải phía sau theo đội hình như đoàn tàu. AGV kéo hàng nặng có thể kéo các cụm phụ, linh kiện máy, thiết bị và các vật liệu khác không an toàn cho lao động thủ công.

Xe Tự Hành AGV - Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0
Robot tự hàng AGV kéo hàng

4. Robot tự hành AGV chở hàng

Xe tự hành AGV dạng chở được trang bị cảm biến sẽ được chờ sẵn tại vị trí băng tải, tiếp theo khi hàng hóa từ băng chuyền lên xe, AGV sẽ tự động chạy đến các điểm đã được lập trình.

Xe Tự Hành AGV - Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0
Robot tự hành AGV chở hàng

5. Robot tự hàng AGV băng tải con lăn

Xe tự hành AGV kết hợp con lăn, ngoài việc sử dụng con lăn điều khiển điện, nó có thể kết nối trực tiếp với dây chuyền sản xuất, dây chuyền được đặt trực tiếp kết hợp với AGV cho nhà máy tự động hoàn toàn. AGV con lăn được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất vải, thiết bị điện, điện tử.

Xe Tự Hành AGV - Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0
AGV kết hợp băng tải con lăn

6. AGV băng tải belt

Các loại xe tự hành AGV băng tải được kết nối trực tiếp với dây chuyền sản xuất, giúp cho việc tự động hóa hoàn toàn trong nhà máy mà không cần đến yếu tố con người, giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Xe Tự Hành AGV - Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0
AGV kết hợp băng tải

Ứng dụng của xe tự hành AGV trong quản lý kho

1. Vận chuyển hàng hóa có trọng tải lớn

Xe tự hành AGV vận chuyển hàng hóa khi chúng có kích thước, tải trọng khác nhau (bao gồm cả những hàng hóa có trọng tải lướn). Điều này làm tăng tính đã nhiệm của AGV trong một nhà kho lưu trữ đa dạng mặt hàng.

2. Di chuyển hàng hóa trong khu vực lối đi hẹp và khoang cao

Để gia tăng dung tích lưu trữ của kho hàng, doanh nghiệp cần tối ưu chiều rộng lối đi và chiều cao của kệ. Điều này khiến các khu vực nhà kho thường có lối đi hẹp và rất nhiều kệ cao được xây dựng san sát nhau. Với đặc trưng không gian trên, AGV được thiết kế để có khả năng di chuyển trong không gian hẹp cũng như cho phép xếp dỡ hàng hóa nhanh chóng.

3. Chọn và phân loại hàng hóa

Nhờ kết nối với các phần mềm thông minh, máy quét, thiết bị RFID và cảm biến, AGV có thể tự thu thập những thông tin cần thiết để hoàn thành việc chọn lọc, phân loại hàng hóa trong kho thay vì tốn nhiều nhân lực di chuyển giữa các địa điểm chọn hàng, giúp hoàn thành đơn hàng nhanh chóng.

Ngoài ứng dụng trong việc quản lý kho bão, hiện nay xe tự hàng AGV còn được ứng dụng trong các ngành như: giải pháp tự động lắp ráp, thương mại điện tử, sản xuất thiết bị y tế, công nghiệp ô tô, sản xuất linh kiện điện tử, logistic,…

Titan Vina cung cấp các thiết bị, ứng dụng về xe tự hành AGV, Robot tự hành AGV

  • Chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm, ứng dụng xe tự hành AGV, robot kéo hàng – giải pháp tự động vận chuyển hoàn hảo cho nhà máy
  • Chúng tôi luôn tự tin cam kết mang tới cho khách hàng các giải pháp chất lượng tốt nhất về các vấn đề tự động hóa trong nhà máy với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.
  • Là giải pháp tự động vận chuyển hoàn hảo cho các nhà máy sản xuất, siêu thị, trung tâm thương mại.
  • Tuyệt đối an toàn, tiết kiệm chi phí trong hoạt động và vận hành

Xe Tự Hành AGV - Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0
Thiết kế chế tạo xe tự hành AGV

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHẬN BÁO GIÁ

Thực tế thì, để đánh giá năng lực của bất cứ công ty nào, bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho công ty ấy và đưa ra yêu cầu.

Bởi chỉ có gặp mặt trực tiếp, đánh giá con người của công ty đối tác về thái độ, tác phong thì bạn mới có thể chắc chắn thêm được về hiệu quả làm việc như thế nào.

Vì vậy mà, bạn hãy cứ gọi cho Titan Vina chúng tôi và đưa ra yêu cầu của bạn. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường thành công của bạn.

Xe Tự Hành AGV – Bước Tiến Cho Nhà Máy 4.0