Những Lợi Ích Mà Tự Động Hóa Mang Lại Cho Các Doanh Nghiệp Hiện Nay

Tự động hóa là việc sử dụng đến sự hỗ trợ của các loại thiết bị, máy móc nhằm làm giảm tối thiểu sức người mà vẫn đem lại năng suất cùng lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp.
Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với cụm từ “cuộc cách mạng 4.0” hay còn gọi là “cuộc cách mạng lần thứ tư”. Công nghiệp 4.0 nhằm thông minh hóa quá trình sản xuất và quản lý trong các ngành công nghiệp chế tạo. Nhưng hiện nay không chỉ các ngành chế tạo, mà hầu hết trong tất cả các ngành, việc áp dụng quy trình tự động hóa nhằm hỗ trợ sản xuất đã không còn xa lạ với hầu hết chúng ta.
 
Vì sao lại như vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích mà tự động hóa mang lại cho các doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích mà tự động hóa mang lại cho các doanh nghiệp

 
Nhắc đến các quy trình tự động hóa, mọi người thường hay hình dung đến những dây chuyền sản xuất, những chiếc băng tải vận chuyển hàng hóa, vật tư hay việc sử dụng Robot để thay thế cho sức người bởi chúng đem lại những lợi ích sau đây.
 
Những Lợi Ích Mà Tự Động Hóa Mang Lại Cho Các Doanh Nghiệp Hiện Nay
Những lợi ích mà tự động hóa mang lại hiện nay
 

Tăng năng suất cho doanh nghiệp

Ngày nay với tự động hóa, máy móc có thể làm việc không ngừng nghỉ 24/24 mà không cần nghỉ ngơi hay có thời gian nghỉ ca như con người. Nếu như con người sau một thời gian làm việc sẽ cảm thấy mệt mỏi và năng suất cũng như chất lượng cũng không được như ban đầu nhưng đối với máy móc thì hoàn toàn ngược lại. Chúng cải thiện rõ năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

Đảm bảo an toàn lao động cho con người

Trong sản xuất công nghiệp luôn có những công đoạn sản xuất cực kì khó khăn thậm chí còn tiềm ẩn cả những nguy hiểm hay môi trường làm việc hóa chất độc hại. Vì vậy thực hiện tự động hóa trong sản xuất sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người lao động vì con người không cần hoặc rất ít phải tác động trực tiếp trong quá trình sản xuất.

Tiết kiệm chi phí

Tự động hóa giúp giảm thiểu sai sót, sửa lỗi hoặc cải tiến các vị trí làm việc không hiệu quả. Vì vậy khi áp dụng tự động hóa vào sản xuất sẽ giúp là tăng sự can thiệp của máy móc vào quá trình làm việc và giảm thiểu sự tham gia của con người. Từ đó giúp cắt giảm và tiết kiệm được chi phí nhân công đáng kể. Tự động hóa do vậy mà giúp các doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể những sai sót của thành phẩm liên quan đến con người. Hơn thế nữa, nhờ dây chuyền sản xuất tự động mà các sản phẩm tạo ra luôn có độ đồng đều cao nhất. Tỷ lệ lỗi thấp đồng nghĩa với việc nhà máy sẽ giảm được các chi phí nguyên vật liệu, chi phí sản xuất liên quan đến việc sửa lỗi sản phẩm hoặc sản xuất bù…
 

Cải thiện quy trình làm việc và mang lại sự linh hoạt trong sản xuất

Tự động hóa giúp quá trình sản xuất theo quy trình, tăng độ chính xác, dễ dàng kiểm soát dữ liệu dựa trên hệ thống máy móc điều khiển. Thực hiện các nguyên tắc sản xuất tinh gọn kết hợp với các thiết bị sản xuất tự động để quá trình sản xuất hiệu quả, năng suất cao hơn.
 
Đây được xem là lợi ích rất rõ nét của tự động hóa. Bởi việc thay đổi quy trình, dây chuyền sản xuất, thêm hoặc bớt các công đoạn thường sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Nếu chưa ứng dụng các thiết bị tự động thì doanh nghiệp sẽ mất thời gian cho hoạt động đào tạo nhân công, thay đổi quản lý, đội nhóm… Thế nhưng, khi ứng dụng tự động hóa thì chỉ cần lập trình lại là chương trình sẽ có độ tùy biến cao nhất.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng và vị thế cạnh tranh

Tự động hóa doanh nghiệp còn có vai trò quan trọng trong việc giúp trải nghiệm khách hàng được nâng cao. Doanh nghiệp có thể  cung cấp cho khách hàng sản phẩm là dịch vụ một cách kịp thời. Mức chất lượng dịch vụ cũng được duy trì ổn định nhờ tiêu chuẩn hóa và đạt hiệu quả cao hơn.
 
Một trong những lợi ích tuyệt vời của tự động hóa đó chính là giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Việc hệ thống tự động hoá công nghiệp dường như trở thành một giai đoạn mà các doanh nghiệp cần thiết phải thực hiện. Không chỉ vì những lợi ích tích cực mà dây chuyền này mang lại. Mà còn vì sức ép cạnh tranh gay gắt đến từ công ty đối thủ. Nếu không cải tiến, ắt chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau, không đủ sản phẩm cung ứng cho thị trường.
 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ 

 
Thực tế thì, để đánh giá năng lực của bất cứ công ty nào, bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho công ty ấy và đưa ra yêu cầu.
 
Bởi, chỉ có gặp mặt trực tiếp, đánh giá con người của công ty đối tác (về thái độ, tác phong) thì bạn mới chắc chắn thêm được về hiệu quả làm việc như thế nào.
 
Vì vậy mà, bạn hãy cứ gọi cho Titan Vina chúng tôi và đưa ra yêu cầu của bạn. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường thành công của bạn.
 
Hotline: 0975 263 289 (Mr.Việt – Zalo)
 
Email: vietnguyen@titanvina.com.vn
Những Lợi Ích Mà Tự Động Hóa Mang Lại Cho Các Doanh Nghiệp Hiện Nay