Kho Thông Minh – Giải Pháp Tự Động Hóa Cho Quản Lý Nhà Máy

Kho thông minh là giải pháp nhằm ra đời phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất đang có nhu cầu về một nhà kho hiện đại có thể thực hiện các công việc lưu trữ, phân loại, truy xuất hàng hóa,… Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của kho truyền thống, kho thông minh dần trở thành giải pháp được các doanh nghiệp sản xuất lớn nhỏ trên khắp thế giới luôn sẵn sàng đầu tư.

Kho Thông Minh - Giải Pháp Tự Động Hóa Cho Quản Lý Nhà Máy
Hệ thống kho hàng tự động Titan Vina

Kho thông minh là gì? Hệ thống nhà kho thông minh là gì?

Kho thông minh – Smart Warehouse là hệ thống dùng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên đến nhiều lần một cách dễ dàng. Kết hợp với đó là hệ thống robot và hệ thống vận hành tự động, cẩu trục, băng tải để di chuyển hàng hóa tới các vị trí mà người dùng yêu cầu cùng với phần mềm để điều khiển và lưu trữ thông tin. Giúp giảm thiểu hoàn toàn sức lao động con người, tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý.

Kho thông minh, kho tự động, giải pháp nhà kho thông minh là một trong những sản phẩm cần thiết của một dây chuyền nhà máy hiện đại trong nhà máy thông minh hiện nay.

Hệ thống kho thông minh là kết quả của các công nghệ kho khác nhau được kết nối với nhau. Chúng tạo thành một hệ sinh thái công nghệ nơi hàng hóa được nhận, xác định, sắp xếp, tổ chức và để vận chuyển tự động. Các giải pháp kho thông minh tốt nhất tự động hóa gần như toàn bộ hoạt động từ nhà cung cấp đến khách hàng với sai sót tối thiểu.

Hệ thống nhà kho thông minh Titan Vina

1. Kho tự động – ASRS

Kho tự động – ASRS với hệ thống lưu kho và truy hồi tự động Smart Rack là một giải pháp kho thông minh được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất đồ uống, thực phẩm đông lạnh, cơ khí, điện tử, logistic bởi khả nặng lưu trữ hàng hóa tận dụng được tối đa chiều cao nhà xưởng (lên tới 40m) và truy xuất hàng hóa xuất kho dễ dàng mà không cần thấy sự xuất hiện của con người bên trong kho.

2. Kho xoay tự động – VRAS

Là hệ thống lưu trữ tự động gồm hệ thống giá đỡ nhiều tầng xoay theo chiều thẳng đứng. Kết hợp với phần mềm quản lý để hỗ trợ việc xuất, nhập kho dễ dàng và chính xác hơn. Kho xoay tự động là giải pháp thích hợp nhất cho các nhà máy sử dụng nhiều linh kiện vừa và nhỏ.

Kho Thông Minh - Giải Pháp Tự Động Hóa Cho Quản Lý Nhà Máy
Kho xoay tự động Titan Vina

3. Kệ vật liệu thông minh Titan Vina

Kệ vật liệu thông minh có thể nhanh chóng lưu giữ và phân phối vật liệu, theo dõi hàng tồn kho và ngăn ngừa lỗi đồng thời giảm đáng kể thời gian lấy hàng và trả vật liệu. Việc xuất nhập vật tư của kệ thông minh hoàn toàn theo tín hiệu đèn led được tích hợp trên kệ của từng vị trí.

Kho Thông Minh - Giải Pháp Tự Động Hóa Cho Quản Lý Nhà Máy
Kệ vật liệu thông minh

Tính năng của kho thông minh

 • Xuất hàng tự động 100%
 • An toàn hàng hóa
 • Tiết kiệm chi phí nhân công
 • Năng suất và tính khả dụng
 • An toàn cho người sử dụng
 • Sử dụng tối đa không gian
 • Quản lý tồn kho theo thời gian thực

Ứng dụng của phần mềm WMS trong việc quản lý kho thông minh

Hệ thống quản lý kho hàng – WMS là một hệ thống giúp theo dõi mức tồn kho, đơn đặt hàng, bán hàng và giao hàng. Hệ thống giúp kiểm soát và quản lý  hoạt động của kho từ nguyên vật liệu và kho cho đến hàng hóa thành phẩm. Hệ thống quản lý kho hàng WMS hướng dẫn các quy trình nhận và đặt hàng tồn kho. Tối ưu hóa việc chọn và vận chuyển đơn đặt hàng, bổ sung và quản lý hàng tồn kho.

Chức năng của WMS:

 • Quản lý nhập xuất hàng tự động
 • Quản lý tồn kho
 • Quản lý và tạo Barcode hàng hóa
 • Quản lý vị trí hàng hóa
 • Quản lý hoạt động của AGV
 • Báo cáo và xuất dữ liệu báo cáo
 • Khả năng mở rộng kết hợp với hệ thống khác
Kho Thông Minh - Giải Pháp Tự Động Hóa Cho Quản Lý Nhà Máy
Kho thông minh Titan Vina

Lợi ích của nhà kho thông minh

1. Tiết kiệm thời gian, giảm sai sót

Kiểm kê, theo dõi tình trạng kho là “nỗi sợ” của rất nhiều nhân viên kho bởi các trình tự công việc vô cùng phức tạp, tiêu tốn rất nhiều thời gian. Thêm vào đó, số lượng hàng hóa quá nhiều với nhiều phân loại càng khiến nhân viên gặp khó khăn. Tuy nhiên với nhà kho thông minh mọi thứ đều trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm được lắp đặt trong kho sẽ quản lý tình trạng nhiệt và hơi nước trong không khí tại bất kỳ ngóc ngách nào. Các thiết bị này giúp giảm thiểu tối đa sai sót trong quá trình theo dõi với số liệu chính xác cao hơn rất nhiều lần so với các phương pháp đo thực hiện thủ công. Khi có biến đổi khác thường so với các mức được cài đặt sẵn hệ thống sẽ ngay lập tức phát tín hiệu cảnh báo để người vận hành có hướng xử lý kịp thời.

2. Kết cấu kho vững chắc, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng và thay đổi dễ dàng, nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống

Kết cấu kho luôn được tối ưu để đảm bảo khả năng chịu tải trọng tốt và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Kết cấu kho thông minh được tính toán, thiết kế và mô phỏng cho khách hàng trên phần mềm 3D trước khi đưa vào chế tạo. Tất cả đều được kiểm soát và đảm bảo yêu cầu về tải trọng với hệ số an toàn cao. Thiết kế module giúp dễ dàng lắp ráp, thời gian lắp đặt nhanh và dễ dàng mở rộng mô hình kho khi cần thiết.

3. Tự động đến 90% nâng cao năng suất

Như đã trình bày ở trên, giải pháp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong nhà kho thông minh hầu hết được thực hiện tự động nhờ vào thiết bị, máy móc. Chính vì thế, ngay cả khi người vận hành không có mặt tại nhà kho vẫn có thể kiểm soát được tình trạng bên trong qua các thiết bị, bộ điều khiển từ xa, ngăn chặn tối đa sự thất thoát hàng hóa do điều kiện bảo quản không đạt tiêu chuẩn.

4. Giảm thiểu tối đa nhân công và sai sot, rủi ro trong hoạt động kho

Việc lưu giữ, xuất hàng, kiểm đếm, quản lý tồn kho được thực hiện bởi phần mềm quản lý kho (WMS, ERP…) giúp giảm nhân công phục vụ kho một cách đáng kể. Với kho thông minh, bạn chỉ cần một thủ kho thay vì một thủ kho và 4-5 người giúp việc ở kho truyền thống.

Việc lưu trữ, xuất hàng được thực hiện tự động và quản lý bởi phần mềm giúp giảm thiểu sai sót trong kiểm đếm, thống kê tồn kho…Kho thông minh tự động giúp giảm số người tham gia vào các công việc: xếp hàng, đẩy hàng, leo trèo, kiểm kê, khiêng vác…từ đó giảm thiểu các rủi ro về tai nạn lao động khi sử dụng nhân công truyền thống.

5. Hệ thống linh hoạt, dễ dàng tùy biến

Trong kho truyền thống, mỗi quy trình công việc phát sinh cần phải tổ chức phổ cập cho tất cả nhân viên vô cùng rườm rà nhưng nhà kho thông minh thì khác. Việc thêm thắt kịch bản hoạt động vào quy trình hoạt động của máy móc vô cùng dễ dàng và linh hoạt. Cho phép thủ kho thích ứng nhanh với nhiều tình huống bất ngờ mà không bị rơi vào thế bị động, mất kiểm soát.

Chẳng hạn như muốn mở rộng khu vực lưu trữ mới, thay vì phải tuyển thêm người và đào tạo họ những kiến thức phục vụ cho môi trường làm việc tiêu tốn nhiều thời gian, thậm chí chứa rủi ro có thể nhân công sẽ nghỉ việc thì nay với nhà kho thông minh, người ta chỉ cần trang bị thêm thiết bị cảm biến tương thích và thiết lập cài đặt cho chúng là có thể giải quyết vấn đề.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ

Thực tế thì, để đánh giá năng lực của bất cứ công ty nào, bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho công ty ấy và đưa ra yêu cầu.

Bởi, chỉ có gặp mặt trực tiếp, đánh giá con người của công ty đối tác (về thái độ, tác phong) thì bạn mới chắc chắn thêm được về hiệu quả làm việc như thế nào.

Vì vậy mà, bạn hãy cứ gọi cho Titan Vina chúng tôi và đưa ra yêu cầu của bạn. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường thành công của bạn.

Kho Thông Minh – Giải Pháp Tự Động Hóa Cho Quản Lý Nhà Máy