Băng Tải Nghiêng Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại và Lợi Ích Của Chúng

Một trong những loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay là băng tải nghiêng. Với đặc điểm, kết cấu đặc thù của băng tải nghiêng, nó có thể vận chuyện hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác. Sau đây, hãy cùng Titan Vina chúng tôi tìm hiểu thông tin về băng tải nghiêng.

Băng tải nghiêng là gì?

Băng tải nghiêng hay còn được gọi là băng tải góc nghiêng, chúng được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm từ vị trí thấp lên đến cao với khả năng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng phù hợp với các nhà kho hoặc khu vực sản xuất. Đây được cho là một giải pháp hiệu quả để tăng năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian cũng như sức lao động của con người.

Băng tải nghiêng Titan Vina

Cấu tạo của băng tải nghiêng

  • Khung băng tải (cánh băng tải): thường được sử dụng bằng inox, thép hoặc nhôm định hình. Đây là bộ phận quyết định chất lượng cũng như giá trị của băng tải, cũng là bộ phận được gia công lâu nhất vì đòi hỏi kết cấu vững chắc, độ bền cao.
  • Hệ thống thay đổi góc nghiêng: gồm cánh tay đỡ và cơ cấu nâng hạ; có thể dùng cơ cấu vitme, thủy lực để thay đổi góc nghiêng băng tay hoặc tự động. Góc nghiêng băng tải thường từ 30, 45, 60 độ tuy theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bánh xe: tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại bánh xe phù hợp về kích thước cũng như độ chịu lực
  • Hệ thống điện: Bao gồm động cơ và và bộ điều khiển. Công suất của động cơ phụ thuộc vào tải trọng của băng tải và khối lượng băng tải.

Các loại băng tải nghiêng mà Titan Vina sản xuất

1. Băng tải nghiêng di động

Là loại băng tải có thiết kế chắc chắn, với bánh xe giúp cho việc di chuyển linh hoạt hơn tại các nhà kho nhà xưởng hoặc các khu vực sản xuất, bốc dỡ hàng hóa, có thể làm việc linh động nhiều vị trí và di chuyển gọn một chỗ khi không sử dụng nữa.

2. Băng tải nghiêng cố định

Là loại băng tải nghiêng được sử dụng tại một vị trí nhất định trong nhà xưởng, như vị trí cấp hàng lên xe container. Chúng thường có khối lượng nặng cũng như trọng tải lớn.

Băng tải nghiêng cố định Titan Vina

3. Băng tải nghiêng con lăn

Đây là loại băng tải nghiêng sử dụng dàn con lăn làm mặt đỡ băng tải cũng như cơ cấu chuyển động. Băng tải này được sử dụng khi vận chuyển hàng hóa có khối lượng nhẹ từ xe tải, container xuống kho bãi mà không cần đến động cơ.

4. Băng tải nghiêng nâng hạ

Là loại băng tải phổ biến, có cơ cấu cánh nâng hạ chiều cao, giúp người sử dụng có thể cấp hàng lên xe. Băng tải nâng hạ có ứng dụng thực tiễn và tính tùy biến cao, do đó rất được ưa chuộng sử dụng.

5. Băng tải xích tấm nghiêng

Băng tải xích tấm nghiêng chuyên dùng để tải các hàng hóa có độ bào mòn và độ dốc nghiêng cao mà các băng tải dây cao su không thể sử dụng được với tính chịu lực tải, độ xối của hàng hóa cũng như tải dốc nghiêng trên 45 độ của băng tải giúp quá trình vận chuyển trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Băng tải xích tấm nghiêng Titan Vina

Lợi ích của băng tải nghiêng

  • Băng tải nghiêng cho phép thay đổi góc nghiêng từ đó tối ưu và linh hoạt trong quá trình sử dụng, vận hành.
  • Cũng nhờ sự linh động, độ bền cao, băng tải có thể lắp đặt và sử dụng ở nhiều vị trí cũng như nhiều khu vực khác nhau.
  • Nó cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như vận chuyển hàng hóa, chế biến thực phẩm, xi măng,…
  • Độ bền cao nhờ kết cấu vững chắc, giá thành rẻ
  • Thời gian thu hồi vốn nhanh nhờ năng suất mà nó mang lại

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ

Thực tế thì, để đánh giá năng lực của bất cứ công ty nào, bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho công ty ấy và đưa ra yêu cầu.

Bởi, chỉ có gặp mặt trực tiếp, đánh giá con người của công ty đối tác (về thái độ, tác phong) thì bạn mới chắc chắn thêm được về hiệu quả làm việc như thế nào.

Vì vậy mà, bạn hãy cứ gọi cho Titan Vina chúng tôi và đưa ra yêu cầu của bạn. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *